TỌA ĐÀM IRED: RA MẮT BỘ SÁCH "LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI" (Trọn Bộ 45 Cuốn)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, trọn bộ sách "LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI" (gồm 45 cuốn) của WILL DURANT sẽ được ra mắt độc giả trên toàn quốc. Qua bộ sách, độc giả sẽ được trải nghiệm “biên niên sử” đồ sộ về các nền văn minh suốt 2.500 năm lịch sử của nhân loại.

Đây vừa là một công trình dịch thuật đồ sộ trong lịch sử xuất bản Việt Nam, vừa là một đóng góp cho sự phát triển của văn minh, văn hóa và giáo dục của nước nhà.

Để hoàn tất bộ sách bao gồm 11 Phần này (mỗi Phần gồm 3-6 Tập sách, mỗi Tập 400-500 trang), tác giả Will Durants đã dồn mọi tâm sức và làm việc miệt mài không ngừng nghỉ trong suốt nửa thế kỷ. Và bộ sách “Lịch sử Văn minh Thế giới” đã thành công ngoài sức tưởng tượng, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới và là bộ sách không thể thiếu ở vô số các thư viện lớn nhỏ trên khắp toàn cầu và cả trong các tủ sách gia đình.

Bộ sách đã được Viện IRED kỳ công mua bản quyền, tổ chức dịch thuật và chú giải trọn bộ bằng Tiếng Việt trong suốt 7 năm, nhằm giúp đông đảo độc giả Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận với các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử loài người.

Đồng thời, ở Tọa đàm này, IRED Books (thuộc Viện IRED) cũng ra mắt Bộ sách “Lịch sử Thế giới” (gồm 5 cuốn) của sử gia J. M. Roberts và Odd Arne Westad, và dịch phẩm “Lịch sử Triết học Tây phương” của triết gia Bertrand Russell để độc giả có thêm bức tranh toàn cảnh về lịch sử thế giới, lịch sử văn minh và lịch sử triết học với nhiều nguồn sử liệu quý giá.

Việc dịch các bộ sách vang danh thế giới ra tiếng nước mình chính là mong muốn của nhiều quốc gia để góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức và cảm thức về các nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, từ đó rút ra bài học quý giá cho chính mình và cho cả dân tộc mình.

Tọa đàm dành cho tất cả những độc giả mê sách, đặc biệt là những ai quan tâm đến văn hóa, triết học, lịch sử, tôn giáo và văn minh nhân loại. Đặc biệt, đây là dịp để các chuyên gia, dịch giả chia sẻ cùng độc giả về quá trình nghiên cứu và dịch thuật, cũng như những thách thức và câu chuyện thú vị trong quá trình xuất bản bộ sách đồ sộ này.

THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN
TỌA ĐÀM RA MẮT BỘ SÁCH “LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI”
09:00 - 11:30, Chủ Nhật, 07/04/2024
Khách sạn REX (141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM)
Diễn giả
  • Tiến sĩ Giản Tư Trung
  • Tiến sĩ Bùi Trân Phượng
  • Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt
  • Dịch giả Phạm Viêm Phương
  • Một số Dịch giả khác đã cùng tham gia dịch Bộ sách này
  • 09:00 - 09:30: Đón khách & Giao lưu
  • 09:30 - 11:00: Diễn giả & Dịch giả cùng chia sẻ về mục đích, ý nghĩa và giá trị bền vững của bộ sách
  • 11:00 - 11:30: Hỏi đáp giữa các dịch giả và độc giả
Mức phí
Đây là một sự kiện dành cho cộng đồng & không thu phí tham dự
Tham dự
Tổ chức
IRED Books (thuộc Viện Giáo Dục IRED)
Đồng hành
PACE Books (thuộc Học viện Quản lý PACE)

Do không gian của khán phòng có giới hạn, nên BTC xin phép
được ưu tiên gửi Thư mời cho những Quý vị đăng ký sớm hơn.

Vui lòng đăng ký để nhận Thư mời tham dự tại đây:

Tọa đàm IRED: "PHÂN TÍCH DỮ LIỆU & BÁO CÁO NGHIÊN CỨU"

Thời gian: Chiều Thứ 3, ngày 18/09/2018 (từ 13g30 đến 17g00) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM Diễn giả: PGS. Nguyễn Thị Hồng Xoan

Tọa đàm IRED: "Xu hướng mới trong Nghiên cứu Khoa học Xã hội"

Thời gian: Chiều thứ Sáu, từ 13h30h đến 17h00, ngày 30/03/2012 Địa điểm: Trụ sở Viện IRED Diễn giả: GS. Gilbert de Terssac

Tọa đàm IRED: "Tác động của Toàn Cầu hóa đối với Giáo dục Đại học"

Thời gian: Chiều Thứ 6, ngày 19/07/2013 (từ 13h30 đến 17h00) Diễn giả: TS. Antonia Kupfer (Đại học Southampton, Anh Quốc) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM.