Dự Án

Để góp phần hiện thực hóa sứ mệnh của mình, Viện IRED đã sáng lập, đồng sáng lập và điều hành các Dự án giáo dục phi lợi nhuận: Giải Sách Hay, IPL Scholarship, OpenEdu Initiative, PLEMS Education, OneBook...

Một số Dự án Văn hóa & Giáo dục nổi bật

GIẢI SÁCH HAY

Giải Sách Hay (GSH) là một giải thưởng về sách do Dự án Khuyến đọc Sách Hay (một dự án văn hóa-giáo dục phi lợi nhuận) và Viện Giáo Dục IRED (một tổ chức giáo dục độc lập) đồng phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng “độc lập” và “dân lập” về sách của Việt Nam có quy mô rộng rãi bậc nhất hiện nay do học giả (tính chuyên gia) và độc giả (tính đại chúng) bình chọn.

Mục đích Giải Sách Hay

“Sứ mệnh” của Dự án Khuyến đọc Sách Hay (ra đời từ năm 2007): “Góp phần nâng cao dân trí và khai minh xã hội thông qua hoạt động khuyến đọc sách hay”.

Nói một cách khác, GSH là một phương cách để làm cho những cuốn sách hay, sách quý đến được với công chúng nhiều hơn và làm cho công chúng đến với sách hay nhiều hơn. Và việc tôn vinh và lan tỏa giá trị của sách hay này cũng là một cách gián tiếp gửi lời tri ân đối với các tác giả, dịch giả và đơn vị xuất bản vì đã nỗ lực để mang đến cho xã hội những cuốn sách hay. Tìm hiểu chi tiết tại website: www.sachhay.org

IPL SCHOLARSHIP
HỌC BỔNG “LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG”

IPL Scholarship là Học bổng “LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG” dành cho DOANH NHÂN TRẺ & LÃNH ĐẠO TRẺ được sáng lập từ 2007 bởi các doanh nhân, trí thức tâm huyết & Trường Doanh Nhân PACE. Đây là chương trình phát triển lãnh đạo công phu và độc đáo nhằm phát triển thế hệ doanh nhân mới, do PACE phối hợp với các đối tác danh tiếng toàn cầu triển khai ngay tại Việt Nam.

Theo Quyết nghị của Hội đồng Tín thác của IPL Scholarship, kể từ 02/01/2017, Học Viện PACE không chỉ chịu trách nhiệm về mặt điều hành và chuyên môn, mà còn chịu trách nhiệm về những mặt khác (pháp lý, tài chính,...) của IPL Scholarship.

Với bề dày hoạt động và tinh thần tiên phong của mình, IPL Scholarship là nơi tinh hoa hội tụ, là sự kết hợp giữa “đẳng cấp thế giới” và “thực tiễn Việt Nam”. Là một trong những chương trình phát triển lãnh đạo dành cho lãnh đạo trẻ độc đáo và công phu nhất tại Việt Nam nhưng lại hoạt động không vì lợi nhuận, có thể xem IPL là một “nghĩa thục” (ngôi trường vì việc nghĩa) của thời nay.

Để biết thêm chi tiết về IPL Scholarship, vui lòng truy cập website: www.IPL.edu.vn

TRƯỜNG TỰ LỰC KHAI PHÓNG OPENEDU

Cổng tri thức OpenEdu là một Sáng kiến Giáo dục Khai phóng được sáng lập bởi Học Viện Quản Lý PACE và Viện Giáo Dục IRED, được điều hành bởi IPL Scholarship. Đây là một cổng tri thức trực tuyến nhằm giúp người học có thể tự học, tự lực khai phóng bản thân bằng tri thức toàn cầu ở mọi nơi, mọi lúc mà không còn bị rào cản về thời gian, địa điểm, ngôn ngữ hay chi phí.

Mô hình Giáo dục khai phóng

Giáo dục khai phóng, hiểu một cách đơn giản, là khai minh và giải phóng bản thân để trở thành con người tự do, tránh trở thành con người phận vị, công cụ, hoang dã hay nô lệ. Thang đo thành công và hạnh phúc thường thấy trong xã hội là “to have” - có được tiền tài, địa vị, danh vọng…; hoặc “to give” - cống hiến và được công nhận, khen ngợi. Con người thường sẽ chọn một trong hai cách sống này. Mô hình Giáo dục Khai phóng hướng người học đến thang đo thành công và hạnh phúc là “to be” - sống với chính mình, được là chính mình. Vì thành công bền vững và hạnh phúc đích thực là hệ quả tất yếu khi những người trẻ dấn thân, sống đúng phẩm giá của mình...

Mô hình Giáo dục Khai phóng của Viện Giáo Dục IRED cổ vũ tinh thần “Tự lực khai phóng” và “Tin vào thực học” nhằm giúp mỗi người học tự đào luyện mình ở 4 năng lực tổng quan là “Năng lực văn hóa (Làm người)”, “Năng lực công dân (Làm dân)”, “Năng lực chuyên môn (Làm nghề)” và “Năng lực lãnh đạo (Làm sếp)” để có thể trở thành: Con người tự do, Công dân trách nhiệm và Chuyên gia ưu tú.

Để tham gia học trực tuyến tại trường học khai phóng này, vui lòng truy cập: www.OpenEdu.vn

PLEMS EDUCATION

PLEMS Education là một Sáng kiến Giáo dục khai phóng phi lợi nhuận do Viện Giáo Dục IRED sáng lập, nhằm phát triển năng lực lãnh đạo bản thân dành cho học sinh để trở thành công dân toàn cầu. Tìm hiểu chi tiết tại website: www.plems.edu.vn

ONE BOOK

Dự án OneBook (Một cuốn sách) là một dự án văn hóa - giáo dục phi lợi nhuận, là câu chuyện về một khát vọng mang tên “dân trí cho vùng khó”, do Trường PACE và Dự án Sách Hay sáng lập, và được điều hành bởi Viện IRED.

Tìm hiểu chi tiết tại đây: https://www.sachhay.org/one-book