Tọa đàm IRED: "Giáo dục Việt Nam và Phần Lan – một nghiên cứu so sánh điển hình về vai trò các chủ thể tại hai trường tiểu học công lập của hai nước”

Ban Tổ Chức “Tọa Đàm IRED” xin trân trọng thông báo về buổi tọa đàm kỳ này của Viện IRED như sau:

•  Chủ đề:   “Giáo dục Việt Nam và Phần Lan – một nghiên cứu so sánh điển hình về vai trò các chủ thể tại hai trường tiểu học công lập của hai nước”.
  • Thời gian: Chiều Thứ 6, ngày 15/05/2015 (từ 13g30 đến 16g30)
  • Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM.
  • Diễn giả: TS. Nguyễn Khánh Trung (nhà nghiên cứu của Viện IRED).
  • Hình thức: Thuyết trình và tọa đàm/đối thoại giữa Diễn giả và người tham dự.
  • Thành phần: Lãnh đạo, giáo viên/giảng viên các trường phổ thông/cao đẳng/đại học, các nhà hoạch định chính sách giáo dục và các nhà nghiên cứu thuộc các tổ chức nghiên cứu nhà nước, tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận .
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí
  • Lịch trình:
    13h30 - 14h00: Đón tiếp & Giao lưu
    14h00 - 16h00: Thuyết trình
    16h00 - 16h30: Tọa đàm/Đối thoại
  • Đơn vị tổ chức: Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận).

Đôi dòng về Diễn giả Nguyễn Khánh Trung

Ông Nguyễn Khánh Trung tốt nghiệp cử nhân xã hội học tại Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, tốt nghiệp cử nhân văn chương Pháp tại Đại học KHXH&NV TP. HCM, tốt nghiệp thạc sĩ và sau đó là tiến sĩ xã hội học tại Đại học Toulouse Jean Jaurès (Cộng hòa Pháp) với học bổng của Hiệp hội các trường Đại học nói tiếng Pháp (AUF).
Đối tượng nghiên cứu của ông từ khi làm luận văn thạc sĩ cho đến nay luôn là giáo dục Việt Nam. Ông đã công bố nhiều bài báo nghiên cứu trên các tạp chí khoa học, tham gia nhiều hội thảo quốc tế được tổ chức trong và ngoài nước, cũng như thường xuyên có ý kiến bình luận trên báo chí về các vấn đề thời sự liên quan đến giáo dục.
Gần đây nhất, tháng 4/2015, công trình nghiên cứu của ông về vai trò các chủ thể then chốt trong giáo dục tiểu học công lập Việt Nam và Phần Lan hiện nay cũng đã được Nhà Xuất bản Khoa học xã hội, kết hợp với DTBooks và Viện IRED xuất bản và phát hành với tiêu đề “Giáo dục Việt Nam và Phần Lan – một nghiên cứu so sánh điển hình về vai trò các chủ thể tại hai trường tiểu học công lập của hai nước”.
Nội dung buổi tọa đàm là giới thiệu công trình nghiên cứu được chuyển tải trong tác phẩm mới này.

TS. Nguyễn Khánh Trung

Tọa đàm IRED: "Kinh nghiệm Phát triển Giáo dục Đại học của Đài Loan"

Thời gian: Chiều thứ Sáu, ngày 15/11/2013 (từ 13h30 đến 17h00). Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM. Diễn giả: GS. Trần Văn Đoàn (Đại học Quốc gia Đài Loan/NTU).

Tọa đàm IRED: "Phương pháp Phỏng vấn trong Nghiên cứu Định tính: Những Kinh nghiệm và Thách thức"

Diễn giả: TS. Alexandre Dormeier Freire (Đại học Geneva, Thụy Sỹ) Thời gian: Chiều Thứ 7, ngày 18/08/2012 (từ 13h30 đến 17h00) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM

Tọa đàm IRED: "Sứ mệnh của đại học và vai trò của giảng viên trong mô hình quản trị đại học hiện đại"

Thời gian: Chiều thứ Sáu , ngày 13/6/2014 (từ 14g00 đến 17g00) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM. Diễn giả: GS. David Beanland, nguyên Hiệu Trưởng Đại học RMIT (Ú