Tọa đàm IRED: "Sứ mệnh của đại học và vai trò của giảng viên trong mô hình quản trị đại học hiện đại"

Ban Tổ Chức “Tọa Đàm IRED” xin trân trọng thông báo về buổi tọa đàm kỳ này của Viện IRED như sau:

• Chủ đề: "Sứ mệnh của đại học và vai trò của giảng viên trong mô hình quản trị đại học hiện đại"

• Thời gian: Chiều Thứ 6, ngày 13/6/2014 (từ 13g30 đến 16g30)
  • Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM.
  • Diễn giả: GS. David Beanland, nguyên Hiệu Trưởng Đại học RMIT (Úc).
  • Hình thức: Thuyết trình và tọa đàm/đối thoại giữa Diễn giả và người tham dự.
  • Thành phần: Lãnh đạo và giáo sư/giảng viên của các trường đại học; Các nhà nghiên cứu/chuyên gia có quan tâm đến vai trò của đại học và vai trò của giảng viên trong đại học hiện đại.
  • Ngôn ngữ: Anh-Việt (có phiên dịch)
  • Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí
  • Lịch trình:
    13h30 – 14h00: Đón tiếp & Giao lưu
    14h00-16h00: Thuyết trình
    16h00 – 16h30: Tọa đàm/Đối thoại
  • Đơn vị tổ chức: Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận).

Đôi dòng về Diễn giả GS. David Beanland

GS. David Beanland, được Chính phủ Úc tặng Huân chương Viên chức Úc (AO), Viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Úc (FTSE), và Thành viên Học Viện Kỹ thuật Úc (FIEAust).
Sự nghiệp chuyên môn của Ông là cống hiến cho quản trị giáo dục đại học. Ông đã nghỉ hưu vào tháng 10/2000 sau 32 năm làm việc cho Đại học RMIT tại Úc, trong đó có 11 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng của Đại học này.
Giai đoạn Ông tham gia lãnh đạo là thời gian có nhiều thay đổi to lớn trong nền giáo dục đại học có liên quan đến cấp bằng, sự gia tăng số lượng sinh viên, sinh viên quốc tế, phát triển các hoạt động hướng ngoại, vị thế đại học, phát triển nghiên cứu, các cuộc sáp nhập, phát triển và mở rộng các phân khu và trường đại học.

GS. David Beanland

Tọa đàm IRED: "Lý thuyết xã hội đương đại. Một số nhà tư tưởng quan trọng từ nửa cuối thế kỷ XX đến nay"

Thời gian: Chiều thứ Sáu, ngày 28/7/2017 (từ 13g30 đến 17g00) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM Diễn giả: TS. Nguyễn Xuân Nghĩa

Tọa đàm IRED: "Triết lý Giáo dục Đài Loan: 30 năm trước và 30 năm sau"

Thời gian: Chiều thứ Tư , ngày 07/01/2015 (từ 13g30 đến 17g00) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM. Diễn giả: GS. Trần Văn Đoàn (Đại học Quốc gia Đài Loan/NTU).

Tọa đàm IRED: "So sánh giáo dục gia đình giữa phụ huynh Pháp và Việt Nam"

Thời gian: Chiều thứ Sáu, ngày 25/11/2016 (từ 13g30 đến 16g30) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM. Diễn giả:  TS. Nguyễn Khánh Trung