Tọa đàm IRED: "Viết một đề cương nghiên cứu"

Ban Tổ Chức “Tọa Đàm IRED” xin trân trọng thông báo về buổi tọa đàm kỳ này của Viện IRED như sau:

• Chủ đề: "Viết một đề cương nghiên cứu”
  • Thời gian: Chiều Thứ 5, ngày 15/5/2014 (từ 14g00 đến 17g00)
  • Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM.
  • Diễn giả: Ts. Heather Stur, Học giả Fulbright năm 2013-2014
  • Hình thức: Thuyết trình và tọa đàm/đối thoại giữa Diễn giả và người tham dự.
  • Thành phần: Các giáo sư/giảng viên của các trường đại học/cao đẳng, các nhà nghiên cứu thuộc các tổ chức nghiên cứu nhà nước, tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận
  • Ngôn ngữ: Hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí
  • Lịch trình:
    13h30 – 14h00: Đón tiếp & Giao lưu
    14h00 – 16h30: Tọa đàm “Viết đề cương nghiên cứu”
    16h30 – 17h00: Giới thiệu Chương trình Học giả Fulbright 2015 tài trợ cho các nhà nghiên cứu Việt Nam học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ
  • Đơn vị tổ chức: Viện IRED (một viện nghiên cứu độc lập và phi lợi nhuận).

Nội dung tọa đàm

Tiến sĩ Hearther Stur sẽ trình bày về cách viết đề cương nghiên cứu và kỹ thuật để thảo ra một đề cương nghiên cứu thuyết phục. Nội dung trình bày bao gồm việc thiết lập kế hoạch nghiên cứu, thể hiện nội dung nghiên cứu một cách rõ ràng đến đối tượng không phải là dân chuyên ngành và nhấn mạnh ý nghĩa của đề tài nghiên cứu. Bà cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu của riêng Bà tại Việt Nam và rất vui được trả lời các câu hỏi có liên quan đến các đề tài nghiên cứu của cá nhân Bà.

Đôi dòng về Diễn giả Heather Stur

Tiến sĩ Heather Stur là Phó Giáo sư ngành Lịch sử, Đại học Southern Mississippi (USM), Mỹ và là nghiên cứu viên của Trung tâm Nghiên cứu Dale về Chiến tranh và Xã hội, thuộc USM. Bà là học giả của Chương trình Fulbright tại Việt Nam, năm học 2013-2014 và là giáo sư thỉnh giảng của Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh. Quyển sách đầu tiên của Bà “Đằng sau trận chiến: phụ nữ và vấn đề giới trong thời chiến tranh Việt Nam” đã được Nhà Xuất bản Cambridge ấn hành năm 2011. Bà còn là tác giả của nhiều bài báo bàn về các vấn đề ngoại giao, chiến tranh và giới. Bà hiện đang nghiên cứu viết sách về trí thức Sài Gòn trong những năm 1960 và 1970. Bà đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng của nhiều tổ chức bao gồm Bộ Ngoại giao Mỹ, Đại học Southern Mississippi, Đại học Wisconsin, Quỹ Marine Corps Heritage, Tổ chức các nhà Sử học Đối ngoại Mỹ, và Quỹ Ford Foundation. Bà có bằng tiến sĩ ngành Lịch sử, Đại học Wisconsin.

Ts. Heather Stur

Bà Đỗ Thu Hương

Tọa đàm IRED: "GIỚI THIỆU TRIẾT HỌC PHÂN TÍCH ANH-MỸ"

Thời gian: Chiều thứ Sáu, ngày 11/08/2017 (từ 13g30 đến 17g00) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM Diễn giả: Huỳnh Duy Thanh

Tọa đàm IRED: "GIẢI PHÁP GIÁO DỤC NÀO CHO THỜI LOẠN CHUẨN?"

Thời gian: Sáng thứ Tư, ngày 22/5/2019 (từ 8g30 đến 11g30) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM Diễn giả chính: Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung

Tọa đàm IRED: "Đạo đức trong Nghiên cứu Khoa học"

Thời gian: Chiều thứ Bảy, từ 13h30 đến 17h, ngày 5/5/2012 Diễn giả: GS. Nguyễn Văn Tuấn Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP HCM