Tọa đàm Giáo dục: "GÓP Ý DỰ THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG TỔNG THỂ"

TỌA ĐÀM IRED
(Một sinh hoạt học thuật thường kỳ của Viện Giáo Dục IRED)

TỌA ĐÀM GIÁO DỤC:

GÓP Ý DỰ THẢO

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

PHỔ THÔNG TỔNG THỂ

Do Viện IRED tổ chức ngày 12/5/2017 tại TP.HCM

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố Dự thảo “Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể” mới để lấy ý kiến của mọi thành phần trong xã hội. Sự kiện này đang làm nóng xã hội, thu hút đặc biệt nhiều sự quan tâm vì nó rất hệ trọng, quyết định chất lượng nguồn nhân lực quốc gia và quyết định tương lai của xã hội chúng ta.

Trong bối cảnh này, Viện IRED tiến hành tổ chức một Tọa đàm bàn tròn để thảo luận và góp ý với các nhà biên soạn các ý kiến/tiếng nói đa chiều từ các thành phần khác nhau liên quan đến giáo dục nhằm góp phần hoàn thiện “công trình chung” cho các thế hệ người Việt tương lai. Khách mời của bàn tròn không chỉ bao gồm các chuyên gia giáo dục, các lãnh đạo doanh nghiệp có uy tín và còn có cả các giáo viên, những người đang trực tiếp giảng dạy tại các trường phổ thông.

- Diễn giả chính:

Nhà hoạt động giáo dục GIẢN TƯ TRUNG – Viện trưởng, Viện IRED
TS. NGUYỄN KHÁNH TRUNG – Nhà nghiên cứu, Viện IRED
TS. ĐẶNG THỊ NGỌC LAN – Nhà nghiên cứu, Đại học Việt-Đức
TS. LƯƠNG HOÀI NAM – Doanh nhân tâm huyết với giáo dục
Thầy NGUYỄN VIỆT ĐĂNG DU - Giáo viên, Trường THPT Lê Quý Đôn
Và một số chuyên gia cùng một số nhà giáo khác

- Thời gian: Chiều Thứ Sáu, ngày 12/5/2017 (từ 13g30 đến 17g00)

- Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM

- Hình thức: Tọa đàm/Đối thoại và Giao lưu với khách tham dự, báo giới

- Đối tượng tham dự: Giới học thuật, giới nghiên cứu, giới giáo dục và giới báo chí (các nhà nghiên cứu, các giáo sư/giảng viên đại học, lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu, các nhà quản lý khoa học-giáo dục...).

- Phí tham dự: Hoàn toàn miễn phí (vì đây là hoạt động phục vụ cộng đồng học thuật).

- Lịch trình:

13h30-14h00: Giao lưu;

14h00-16h00: Tọa đàm/ Đối thoại;

16h00-17h00:  Hỏi đáp với khách tham dự và báo chí

Một số bài viết về buổi Tọa đàm:

- Thời sự VTC1 (xem từ phút 22:30)

- Thời sự HTV9 (xem từ phút 14:50)

Tọa đàm Talk&Think: "Định vị lại Nền Giáo dục Việt Nam"

Diễn giả: TS. Lê Đông Phương Thời gian: 18h00, thứ Năm, ngày 01/03/2012 Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Tọa đàm Sách hay: "CÁCH MẠNG BẢN THÂN - ĐÂU LÀ ĐÍCH ĐẾN & CON ĐƯỜNG?"

Thời gian: 18h00 - 21h00, Thứ Năm, ngày 05/01/2017 Địa điểm: Khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Diễn giả: Giản Tư Trung và một số Diễn giả khác

Tọa đàm IRED: Giới thiệu sách "Triết học cho người không chuyên"

Thời gian: Chiều thứ Sáu, ngày 28/6/2019 (từ 13g30 đến 17g00) Địa điểm: Trụ sở Viện IRED - Số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM Diễn giả chia sẻ: Nhà nghiên cứu PHAN THANH LƯU