SỰ TRỖI DẬY NGUY HIỂM CỦA GIÁO DỤC TRỊ LIỆUSỰ TRỖI DẬY NGUY HIỂM CỦA GIÁO DỤC TRỊ LIỆUSỰ TRỖI DẬY NGUY HIỂM CỦA GIÁO DỤC TRỊ LIỆU
SỰ TRỖI DẬY NGUY HIỂM CỦA GIÁO DỤC TRỊ LIỆU

SỰ TRỖI DẬY NGUY HIỂM CỦA GIÁO DỤC TRỊ LIỆU

265,000 VNĐ

Mua sách tại

 

SỰ TRỖI DẬY NGUY HIỂM CỦA GIÁO DỤC TRỊ LIỆU

Loạt Ấn bản Kinh điển về Giáo dục của Routledge

Sự trỗi dậy nguy hiểm của giáo dục trị liệu đương đầu trước uy lực âm thầm của đặc trưng văn hóa trị liệu trên khắp hệ thống giáo dục và trong môi trường làm việc. Gây tranh cãi và hấp dẫn, tập sách kinh điển của Kathryn Ecclestone và Dennis Hayes sử dụng một nguồn ví dụ phong phú trên toàn hệ thống giáo dục, từ các trường tiểu học đến đại học và các sở làm, để cho thấy cách thức giáo dục trị liệu đang biến chuyển trẻ em, thanh niên và người lớn trở thành những cá nhân tự nhiễu tâm, thay vì là những người học đầy khát vọng, lạc quan và kiên cường muốn biết mọi thứ về thế giới.

Tác giả Kathryn Ecclestone và Dennis Hayes đều là những tác giả nổi bật trong lĩnh vực giáo dục ở Anh, đặc biệt được biết đến với quan điểm phê phán các xu hướng giáo dục đương đại.

Tác phẩm làm nổi bật sự phức tạp của việc tích hợp các phương pháp trị liệu vào giáo dục và góp phần đem lại hiểu biết sâu hơn về những lợi ích và hạn chế tiềm tàng của việc ưu tiên an sinh cảm xúc trong môi trường giáo dục. 8 chương sách làm sáng tỏ những ảnh hưởng của giáo dục trị liệu, bao gồm:

  • Học tập mang tính trị liệu đang và sẽ hình thành như thế nào, hiện nay và trong tương lai;
  • Các ý tưởng mang tính trị liệu từ văn hóa đại chúng đã và đang chi phối tư tưởng xã hội và các chính sách như thế nào;
  • Việc thúc đẩy sự phụ thuộc và tham gia bắt buộc vào các hoạt động trị liệu khuyến khích tiết lộ cảm xúc, có thể làm xói mòn sự tự tin và thẩm quyền của các bậc cha mẹ và giáo viên như thế nào;
  • Các dạng thức đào tạo giáo viên mang tính trị liệu làm xói mòn niềm tin vào sự mưu cầu tri thức như thế nào;
  • Các sáng kiến chính trị về năng lực cảm xúc, an sinh cảm xúc và “sức khỏe tâm thần tích cực” truyền bá một cái nhìn giảm nhẹ về tiềm năng của con người xuyên suốt hệ thống giáo dục và môi trường làm việc như thế nào.

Các nhà tham vấn, các nhà thực hành sức khỏe tâm thần, các bậc cha mẹ, các nhà giáo dục, học sinh, sinh viên, lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo các tổ chức khác có thể tiếp thu những ý tưởng được trình bày trong cuốn sách trong quá trình phát triển chuyên môn, bởi vì: Trị liệu đại chúng trong nhà trường thực sự là một hiện tượng đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Việt Nam cũng không là ngoại lệ, với sự xuất hiện ngày càng nhiều dịch vụ tham vấn, trị liệu tâm lý, chữa lành, khai vấn cuộc sống và cố vấn đồng trang lứa, yoga và thiền, các hội thảo tập huấn chánh niệm, chế ngự lo âu và căng thẳng, kể cả những động thái thúc đẩy “trường học hạnh phúc”. Đây là lời kêu gọi một cuộc tranh biện về tác động nguy hại ngày càng gia tăng của giáo dục trị liệu và ý nghĩa của nó đối với sự học hiện tại và trong tương lai.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ sách LỊCH SỬ THẾ GIỚI - TẬP 2

Tác giả: J. M. Roberts và Odd Arne Westad

BỘ SÁCH LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI - WILL DURANT - TRỌN BỘ GỒM 11 PHẦN, 45 TẬP

Tác giả: Will Durant (từ Phần I đến Phần VI); Will & Ariel Durant (từ Phần VII đến Phần XI)

BÀN VỀ TỰ DO

Tác giả: John Stuart Mill

Bộ sách LỊCH SỬ THẾ GIỚI - TẬP 3

Tác giả: J. M. Roberts và Odd Arne Westad

SỰ KIẾN TẠO XÃ HỘI VỀ THỰC TẠI

Tác giả: Peter L. Berger & Thomas Luckmann

SUY TƯỞNG

Tác giả: Blaise Pascal

Bộ sách LỊCH SỬ THẾ GIỚI (5 TẬP)

Tác giả: J. M. Roberts và Odd Arne Westad

Bộ sách LỊCH SỬ THẾ GIỚI - TẬP 5

Tác giả: J. M. Roberts và Odd Arne Westad

Bộ sách LỊCH SỬ THẾ GIỚI - TẬP 4

Tác giả: J. M. Roberts và Odd Arne Westad